Mua he xanh

Hôm nay,hơn 500 sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP. HCM của chúng ta đang hòa trong không khí náo nức của sinh viên Thành phố chuẩn bị lên đường tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Thay mặt Hiệu trưởng Nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các sinh viên tham gia Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2012, xin gửi đến tất cả các chiến sĩ những tình cảm thân thương, với niền tin tưởng rằng các bạn sẽ luôn luôn là những chiến sĩ tình nguyện nhiệt huyết, luôn đi đầu trên mọi mặt trận.

Các chiến sĩ tình nguyện thân mến!

Mùa hè xanh với ý nghĩa một học kì xanh, một học kì chứa đựng những bài chưa được học ở giảng đường. Có thể khẳng định rằng, Mùa hè xanh là cơ hội để giáo dục, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp cho sinh viên. Qua mỗi lần tham gia chiến dịch, với những công việc nho nhỏ nhưng có ích cho đời, sinh viên trưởng thành hơn, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, những khát vọng cống hiến và làm nên những mùa hè xanh đầy tình người. Các bạn có quyền tự hào rằng mình đã sống những ngày chia sẻ đầy ý nghĩa, với những kỉ niệm không thể nào quên trong quãng đời sinh viên.

Tôi xin phép nói đôi lời với các tân binh của Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh – 2012

Các tân binh thân mến!

Tình nguyện vốn là một phẩm chất đáng quý của thanh niên Việt Nam ta, ngọn lửa tình nguyện từ chiến dịch “Ánh sáng Văn hóa hè” từ năm 1993 đến chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh những năm gần đây đã không ngừng được thắp lên và tỏa sáng bởi khối óc, con tim của bao thế hệ sinh viên Sư Phạm TP. HCM. Tự hào về truyền thống bao nhiêu, trọng trách của những người tiếp nối càng nặng nề bấy nhiêu. Để phát huy những gì đã đạt được các em cần cố gắng rèn luyện, thể hiện đúng phương châm hành động ”An toàn – Thiết thực – Kỉ luật – Sáng tạo”. Đường chiến dịch không thực sự bằng phẳng mà gập ghềnh bao vất vả, khó khăn, có thể có lúc làm cho các chiến sĩ nản lòng, nhụt chí. Nhưng các thầy cô luôn tin tưởng rằng các em sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bằng những ngọn lửa nhiệt huyết, bồi dưỡng tâm hồn, vun đắp những ước mơ cao đẹp và chuẩn bị hành trang để bước vào đời. Mong rằng sau những ngày chiến dịch, trở lại giảng đường, lớp học, nghe những bài giảng của thầy cô, các bạn sẽ thấy ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn, và sẽ phải sống xứng đáng hơn với chính mình và xã hội.

Thay mặt Hiệu trưởng Nhà trường, chúng tôi chính thức giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ huy Chiến dịch, cho các đội, nhóm trưởng và toàn thể chiến sĩ tình nguyện. Chúc cho các bạn “Chân cứng, đá mềm”, thực hiện tốt các nội quy của Chiến dịch và chờ ngày trở về an toàn thắng lợi.

Xin chân thành cảm ơn.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s